Tìm kiếm
VI
RSS

Bài đăng trên blog của '2020' 'Tháng Mười'

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG THỰC PHẨM SẠCH
Nhận xét ( d) TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG THỰC PHẨM SẠCH
Câu chuyện về thực phẩm không bao giờ hết nóng nhất là trong những năm gần đây. Bạn có thể nghe thấy rằng ai cũng muốn sử dụng thực phẩm sạch. Vậy thực phẩm sạch là gì? Tại sao chúng ta nên sử dụng những loại thực phẩm này?
Nhận xét ( d) 21 CÔNG DỤNG CỦA HÀNH LÁ VỚI SỨC KHOẺ
Hành lá là thứ gia vị không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực Việt Nam. Thế nhưng, ít ai biết rằng ngoài công dụng đó, hành lá còn được đánh giá rất cao bởi việc cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào cho sức khỏe, hỗ trợ trị nhiều loại bệnh nguy hiểm. Bên cạnh khả năng giải quyết dứt điểm các triệu chứng cảm như sốt, nhức đầu, ăn uống không tiêu, sử dụng hành lá thường xuyên giúp chữa bệnh ngoài da hữu hiệu, ngăn ngừa tiểu đường, tốt cho mắt, nâng cao hoạt động hệ tim mạch, giúp xương chắc khỏe.
ĂN CHAY VÀ LỢI ÍCH CHO SỨC KHOẺ
Nhận xét ( d) ĂN CHAY VÀ LỢI ÍCH CHO SỨC KHOẺ
Trong quá khứ, chọn không ăn thịt hoặc thực phẩm có nguồn gốc từ động vật được coi là không bình thường tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, theo thời gian thái độ đã thay đổi đáng kể. Người ăn chay vẫn là thiểu số tại Mỹ, nhưng càng ngày càng phát triển. Hiệp hội ăn chay Mỹ (American Dietetic Association -ADA) đã chính thức xác nhận rằng “một chế độ ăn chay được lập kế hoạch cụ thể sẽ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho một cơ thể khỏe mạnh, đồng thời có lợi trong việc phòng ngừa và điều trị một số bệnh nhất định”.
BÁNH TRUNG THU TUỔI THƠ
Nhận xét ( d) BÁNH TRUNG THU TUỔI THƠ
Ai cũng đã từng đi qua những mùa trung thu của tuổi thơ. Đối với những con người thê hệ 8x của Tôi, mùa trung thu là mùa của những niềm vui và hạnh phúc khó tả. Trung thu mang đến những điều thú vị và ngọt ngào nhất. Trung thu nào cũng thế, lúc nào cũng nhộn nhịp & la cà chuẩn bị cùng đám bạn hàng xóm làm lồng đèn giấy, dán hoa ... đứa tìm tre, đứa lụm vài lon sữa bò, nhiều khi không có tiền lại đi xin đèn cầy cùng làm thành những chiếc lồng đèn lòe loẹt, xe kéo xoèn xẹt đi khắp xóm và khu tập thể nhưng lại thấy vui và hạnh phúc khó tả.
6 THỰC PHẨM NÊN TĂNG CƯỜNG CHO NÃO
Nhận xét ( d) 6 THỰC PHẨM NÊN TĂNG CƯỜNG CHO NÃO
Một bộ não khỏe mạnh sẽ giữ cho bộ nhớ của bạn hoạt động tốt hơn, cải thiện tập trung, và thậm chí có thể ngăn chặn bệnh thần kinh như Alzheimer. Nhưng làm thế nào để giữ cho bộ não và cơ thể của chúng ta trẻ trung và khỏe mạnh?
THỰC PHẨM ORGANIC - XU HƯỚNG TRỞ VỀ VỚI THIÊN NHIÊN
Nhận xét ( d) THỰC PHẨM ORGANIC - XU HƯỚNG TRỞ VỀ VỚI THIÊN NHIÊN
Thuật ngữ "hữu cơ" dùng để chỉ quá trình sản xuất một số loại thực phẩm nhất định, được trồng hoặc nuôi mà không sử dụng hóa chất nhân tạo, hormone, kháng sinh hoặc sinh vật biến đổi gen. Cây trồng hữu cơ có xu hướng sử dụng phân bón tự nhiên như phân được ủ từ thực vật, phân động vật để cải thiện sự tăng trưởng của cây. Đất canh tác hữu cơ có xu hướng giúp cải thiện chất lượng đất và bảo tồn nước ngầm, làm giảm ô nhiễm và bảo vệ môi trường.
NGUYÊN TẮC DINH DƯỠNG VÀNG BẢO VỆ HỆ TIÊU HÓA, TĂNG ĐỀ KHÁNG CHO BÉ
Nhận xét ( d) NGUYÊN TẮC DINH DƯỠNG VÀNG BẢO VỆ HỆ TIÊU HÓA, TĂNG ĐỀ KHÁNG CHO BÉ
Thiết kế bữa ăn đa dạng thực phẩm và đầy đủ nhóm chất: Theo các bác sĩ của Viện dinh dưỡng, một hệ tiêu hóa khỏe mạnh sẽ giúp trẻ tăng 70-80% sức đề kháng và hấp thu tối đa chất dinh dưỡng để cơ thể phát triển tốt cả về thể chất lẫn trí não. Muốn hệ tiêu khóa của bé được khỏe mạnh, trước tiên, các bữa ăn cần đủ 4 nhóm dưỡng chất chính gồm: Chất bột đường (các loại gạo, khoai, ngô, bánh mì nguyên cám, ngũ cốc…); đạm (thịt, cá, đậu đỗ, sữa, trứng); chất béo (các loại dầu, mỡ, bơ, hạt có dầu…); vitamin và khoáng chất (rau, trái cây…).
NHỮNG LỢI ÍCH VÀ TÁC HẠI CỦA HẠT ĐIỀU CHO SỨC KHOẺ
Nhận xét ( d) NHỮNG LỢI ÍCH VÀ TÁC HẠI CỦA HẠT ĐIỀU CHO SỨC KHOẺ
Nhiều người trong chúng ta thích ăn hạt điều nhưng lại không biết rõ về những lợi ích khi ăn loại hạt này cũng như tác hại khi ăn quá nhiều điều. Nhân điều mặc dù nếu so ra thì không chứa nhiều chất béo bằng các loại hạt khác, nhưng nó lại có chứa chất chống oxy hóa hàng đầu là axit béo omega-3, omega-6 và nhiều chất dinh dưỡng khác. Trong nhân điều rất giàu khoáng chất đồng, một thành phần thiết yếu của nhiều enzyme.
CUỐN CHẢ MẸ TÔI
Nhận xét ( d) CUỐN CHẢ MẸ TÔI
MẸ ! Mẹ tôi ăn chay, Mẹ tôi cuộn chả bằng tay. Cuốn chả mang hương vị thơm ngây ngất, béo nồng và một chút vị mặn xứ biển quê hương tôi. Cuốn chả là cả một trời yêu thương như tình thương của Mẹ đã dành cho chúng tôi. Một chút hương vị thơm nồng của từng miếng thịt heo, cuộn tròn xen kẽ trong từng sợi bún tươi trắng nõn, hòa nguyện vào từng cọng nấm giòn tan chan lẫn vị mặn của nhưng chú tôm căng mịn tất cả đều được cuộn tròn một cách cặn kẽ, nhẹ nhàng, tỉ mỉ và mộc mạc nhưng rất tinh tế như chính con người MẸ tôi vậy.
NHỮNG LỢI ÍCH TỪ RAU MỒNG TƠI
Nhận xét ( d) NHỮNG LỢI ÍCH TỪ RAU MỒNG TƠI
Rau mồng tơi khá dồi dào vitamin và khoáng chất. Nổi bật nhất là hàm lượng sắt, canxi, vitamin A, C và các vitamin nhóm B. Đây đều là những yếu tố vi lượng cần thiết cho cơ thể giúp nâng cao sức đề kháng cũng như có giá trị trong một số vấn đề về sức khỏe.