Tìm kiếm
VI

Cải Thảo

Cây cải thảo là loài thực vật thuộc họ cải và là loại rau phổ biến trong đời sống con người. Trong cải thảo có nhiều thành phần hóa học mang nhiều dinh dưỡng cần thiết cho con người. Vì thế, cải thảo được ứng dụng chủ yếu trong chế biến thực phẩm. Một số tình huống cụ thể, cải thảo còn được xem là thảo dược chữa bệnh.
17.000 đ
i h
Giao đến
*
*
Hình thức vận chuyển
Hình thức
Ngày giao hàng
Phí Ship
Không có tùy chọn giao hàng nào

Cải thảo có nguồn gốc từ Trung Quốc, được người dân ở đây gọi là cải Thiên Tân và nhanh chóng mang trồng nhiều ở một số nước khác ở Châu Á.

Ở nước ta cây phân bố chủ yếu ở khu vực phía Bắc, nơi có khí hậu mát mẻ, cây sinh trưởng tốt nhất vào mùa đông. Ở Việt Nam, cải thảo có thể tìm thấy rất nhiều ở Đà Lạt, tuy nhiên, cũng dễ dàng trồng ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam. Miễn sao lựa chọn thời vụ vào lúc khí hậu mát mẻ. Hầu hết các bộ phận của cây cải thảo đều được tận dụng tối đa. Lá cải thảo dùng để nấu ăn là chính. Riêng phần rễ, hoa thì có tác dụng tuyệt vời với điều trị các chứng bệnh bằng Đông y.

Tác dụng của cây cải thảo:

- Ẩm thực: canh cải thảo, cải thảo cuốn thịt, cải thảo xào, kim chi ...

- Hạ sốt

- Lợi tiểu

- Ngăn ngừa ung thư

- Chữa bệnh sởi

- Chữa viêm họng

- Chậm quá trình lão hóa, giữ dáng

- Trị chứng giảm trí nhớ

0.0 0
Viết đánh giá của riêng bạn Đóng
  • chỉ có thành viên mới được trả lời
*
*
  • Xấu
  • Xuất sắc
  • Xấu
  • Xuất sắc