Trong mỗi trái dưa leo baby có chứa đến 90% là nước, ngoài ra còn nhiều các khoáng chất và vitamin có lợi cho sức khỏe mà không phải loại trái cây nào hay củ quả nào cũng có. Chưa kể đây là nguyên liệu rất dễ tìm và kinh tế cho bữa ăn hàng ngày trong mỗi gia đình. Vậy tại sao bạn không trổ tài bếp núc hô biến thành các món ăn ngon từ quả dưa leo thông dụng này?
9 điều tuyệt vời của dưa leo baby
Dưa leo baby cũng như nhiều loại trái cây khác chứa rất nhiều dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn lý do vì sao chúng ta nên bổ sung dưa leo mỗi ngày nhé!
1. Dưa leo baby chứa các dưỡng chất tốt cho cơ thể
Trong loại thực phẩm này lượng nước chứa đến 90%, ngoài ra là hàng loạt các khoáng chất, vitamin cần bổ sung vào cơ thể mỗi ngày mà bạn không thể ngờ tới như chất xơ, vitamin C, vitamin B1, B2, B5, B6, vitamin V3, folic acid, magie, canxi, kali, sắt, kẽm…
Dưa leo baby chứa các dưỡng chất tốt cho cơ thể
Không phải thực phẩm trái cây nào cũng chứa được đa dạng các chất thiết yếu cho sức khỏe như vậy. Bởi vậy mà ăn dưa leo baby mỗi ngày sẽ là giải pháp đơn giản nhất mà lại hiệu quả nhất để bạn nạp đầy đủ dưỡng chất vào cơ thể.
2. Giảm cân
Đặc biệt với những người muốn giảm cân lành mạnh với chế độ ăn uống thì đừng quên bổ sung dưa leo baby vào chế độ ăn hàng ngày nhé. Nước là thành phần chủ yếu trong loại quả này đồng thời chỉ số calo tương đối thấp. Mỗi một chén dưa leo cung cấp chừng 13 calo, chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa từ đó cải thiện rõ rệt các vấn đề về đường tiêu hóa và hỗ trợ giảm cân cực an toàn.
Dưa leo giúp giảm cân hiệu quả
3. Phòng ngừa ung thư hiệu quả
Hiện nay do bị ảnh hưởng bởi nhiều nguyên nhân, yếu tố ô nhiễm môi trường, ăn thực phẩm quá nhiều dầu mỡ…khiến tỷ lệ người mắc bệnh ung thư ngày càng tăng. Một phương pháp có thể giúp bạn ngăn ngừa được bệnh ung thư rất hiệu quả mà lại dễ thực hiện, dễ làm đó là ăn hay uống nước ép dưa leo baby tươi mỗi ngày.
Bởi trong loại trái cây này có chứa pinoresinol, secoisolariciresinol – 3 lignan và lariciresinol có khả năng phòng chống ung thư hữu hiệu, đặc biệt là ung thư tử cung, tuyến tiền liệt và ung thư vú.
4. Ổn định huyết áp
Trong quả dưa leo baby chứa nhiều chất xơ, magie và kali nên nó đặc biệt thích hợp cho những người huyết áp không ổn định, dù là huyết áp thấp hay huyết áp cao đi chăng nữa. Do đó, nếu bạn hay người thân đang mắc vấn đề huyết áp, hãy bổ sung 1 ly nước ép dưa leo mỗi ngày, có thể pha thêm chút muối, đường với đối tượng huyết áp thấp và với người huyết áp cao thì uống nguyên chất sẽ làm huyết áp ổn định hơn.
Uống nướp ép dưa leo baby để ổn định huyết áp
5. Giúp hơi thở thơm mát
Nguyên nhân khiến hơi thở kém thơm tho là do những vi khuẩn cư trú trong miệng gây nên. Dưa leo baby có khả năng tăng quá trình tiết nước bọt trong khoang miệng, từ đó rửa trôi mọi vi khuẩn gây mùi hôi. Bằng cách nhai miếng dưa trong 15-20 phút sẽ giúp làm sạch nước và tiêu diệt các tác nhân gây ra bệnh.
6. Tốt cho hệ tiêu hóa
Với lượng chất xơ, nước dồi dào kết hợp cùng vị ngọt, tính mát nên việc ăn dưa mỗi ngày sẽ giúp đẩy lùi cũng như cải thiện các triệu chứng ợ chua, táo bón, khó tiêu, đầy hơi hay đau dạ dày vô cùng hiệu quả. Với công dụng tuyệt vời này bạn sẽ cảm nhận được dấu hiệu cải thiện rõ rệt khi ăn dưa thường xuyên 2-3 ngày đấy nhé.
7. Tốt cho da
Dưa leo baby là nguồn giàu vitamin E, bên cạnh tác dụng trung hòa độ PH của da thì đây còn là phương thuốc ngàn vàng giúp liền sẹo nhanh chóng. Bởi các chất oxy hóa của dưa leo baby giúp thúc đẩy quá trình tái tạo các tế bào, giảm những tác hại gây ra bởi gốc tự do. Chính bởi lợi ích tuyệt vời này mà dưa leo thường được nhiều chị em sử dụng làm mặt nạ chăm sóc da để sở hữu làn da mịn màng, tươi trẻ.
Mặt nạ dưa leo giúp làn da trẻ mãi không già
8. Tốt cho thận
Bằng cách thưởng thức các món salad hoặc nước ép dưa leo baby tươi là cách tuyệt vời giúp đào thải mọi cặn bã bên trong cơ thể – nguyên nhân của bệnh sỏi thận.
9. Giảm cholesterol máu
Bên trong dưa leo baby có chứa nhiều nước và sterols. Sterols là chất giúp làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu. Nó có khả năng ức chế quá trình oxy hóa đồng thời làm giảm khả năng tắc nghẽn trong động mạch vành.
Trích nguồn: Internet