Tìm kiếm
Vietnamese Dong
VI

Thơm (dứa)

Thơm Ông Nông Sản hay còn gọi là Dứa. Có hàm lượng các chất hữu cơ cao và cung cấp một nguồn vitamin C, B1 tương đối... giúp chống oxy hóa, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Phù hợp có trong danh sách các món tráng miệng của gia đình.
*
25.000 đ
i h
Giao đến
*
*
Hình thức vận chuyển
Hình thức
Ngày giao hàng
Phí Ship
Không có tùy chọn giao hàng nào

- Thơm Ông Nông Sản hay còn gọi với tên gọi khác là dứa, khóm hoặc gai có tên gọi khoa học là Ananas comosus, là một loại quả nhiệt đới có nguồn gốc từ Nam Mỹ, có hương vị thơm ngon cũng như mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

- Khi chưa chín, vỏ thơm có màu xanh nõn bóng, về chín sẽ ngả sang vàng. Dấu hiệu nhận biết khi thơm chín ta dựa vào màu săc của vỏ, hương thơm. Phần thịt thơm rất dày, mọng nước,ngọt và thanh.

- Thơm là nguồn cung cấp mangan dồi dào cũng như có hàm lượng Vitamin C và Vitamin B1 khá cao, cũng như hàm lượng axit hữu cơ cao  Trong quả thơm có chứa enzym bromelain, có thể phân huỷ protein. Do vậy, quả thơm thường được sử dụng trong chế biến một số món ăn như thịt bò xào, thịt vịt xào để giúp thịt nhanh mềm và tạo hương vị đặc trưng.

- Để thưởng thức Thơm thật ngon ngọt, bạn hãy gọt bỏ sạch mắt thơm và ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút trước khi ăn để không bị rát lưỡi và vị của thơm cũng sẽ trở nên thơm ngọt hơn. Bạn hãy sơ chế thật sạch vỏ, bỏ mắt và ngâm vào nước muối loãng trước khi xào nấu, nhiệt độ sẽ giúp bạn loại bỏ được các dị ứng ngây rát lưỡi từ thơm.

0.0 0
Viết đánh giá của riêng bạn Đóng
  • chỉ có thành viên mới được trả lời
*
*
  • Xấu
  • Xuất sắc
  • Xấu
  • Xuất sắc