Tìm kiếm

Bắp Chuối Bao Tử (bắp Chuối Hột)

Bắp chuối còn nằm trong thân cây chuối chứ chưa trổ ra khỏi thân cây. Bắp chuối hột – Bắp chuối bao tử là loại bắp vừa mới được trổ lên khỏi thân cây khoảng 70 cm, chưa nở ra thành hoa và trái. Một cái bắp loại này nặng khoảng 2 đến 4 kg. Sản phẩm thực tế có thể có màu sắc khác nhau, tùy theo mùa vụ hoặc thời tiết Được trồng với công nghệ hiện đại. Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể Chế biến thành nhiều món ăn ngon
Giá cũ: 90.000 đ
85.000 đ
i h
Giao đến
*
*
Hình thức vận chuyển
Hình thức
Ngày giao hàng
Phí Ship
Không có tùy chọn giao hàng nào

Bắp chuối còn nằm trong thân cây chuối chứ chưa trổ ra khỏi thân cây.

Bắp chuối hột – Bắp chuối bao tử là loại bắp vừa mới được trổ lên khỏi thân cây khoảng 70 cm, chưa nở ra thành hoa và trái. Một cái bắp loại này nặng độ 2 đến 4 kg.

Bắp chuối được hái xuống, lột bỏ hết phần bẹ già bên ngoài rồi dùng dao bén xắt từng khoanh tròn theo đường ngang của cái bắp. Bắp chuối xắt mỏng nhỏ phải được bỏ trong một thau nước lạnh có pha ít chanh và bột ngọt để cho bắp chuối không bị đen, bớt mủ và giữ được độ giòn. Khi xắt được khoảng nửa cái bắp từ đầu ngoài vào, tiếp tục lột ra thành từng bẹ, bỏ phần đài hoa ở bên trong rồi xếp bẹ úp đều vào nhau xắt tiếp. Chú ý lấy phần bẹ non có màu trắng non mới ngon hơn phần hoa hoặc phần lõi chuối non ở bên trong bẹ.

Sau khi xắt xong, dùng tay đảo thau nước cho bắp chuối ra hết mủ, xả vài nước cho sạch rồi vớt ra để ráo nước. Làm thêm một thau nước với dấm đường rồi ngâm bắp chuối một lúc sau đó xả lại lần nữa. Vắt ráo, rồi bóp với nước mắm giã ớt chanh đường cùng thịt bò bắp, thịt heo nạc được luộc chín thái mỏng. Cũng có thể trộn với tôm đất luộc lột vỏ. Để cho thau gỏi thơm ngon hơn nên nêm một ít gia vị kèm như ớt chín chẻ đôi xắt mỏng, hành hương lột vỏ phi vàng, mè hoặc đậu phụng rang, ít rau thơm xắt nhỏ. Chấm với nước mắm chanh tỏi ớt.

0.0 0
Viết đánh giá của riêng bạn Đóng
  • chỉ có thành viên mới được trả lời
*
*
  • Xấu
  • Xuất sắc
  • Xấu
  • Xuất sắc