Tìm kiếm

Cây Kim Ngân

Cây kim ngân hay còn gọi là cây tiền vàng (Lonicera periclymenum) là kim ngân Châu Âu, là thực vật có hoa thuộc chi Kim Ngân, cây có thể cao tối đa lên tới 6m, lá xoè tán ộng như bàn tay, xanh tốt quanh năm, vào tháng 4 đến tháng 6 kim ngân sẽ nở hoa. Trong phong thủy chúng được xem là loại cây mang lại thịnh vượng, giàu có, sung túc cho người trồng.
70.000 đ
i h
Giao đến
*
*
Hình thức vận chuyển
Hình thức
Ngày giao hàng
Phí Ship
Không có tùy chọn giao hàng nào

Cây kim ngân hay còn gọi là cây tiền vàng (Lonicera periclymenum) là kim ngân Châu Âu, là thực vật có hoa thuộc chi Kim Ngân, cây có thể cao tối đa lên tới 6m, lá xoè tán ộng như bàn tay, xanh tốt quanh năm. Trong phong thủy chúng được xem là loại cây mang lại thịnh vượng, giàu có, sung túc cho người trồng

NGUỒN GỐC

Cây kim ngân có nguồn gốc xuất xứ: Mexico, Brazill Nam Mỹ và đầm lầy Trung Mỹ, có tên khoa học là (Lonicera periclymenum).

CÁCH TRỒNG

- Đất trồng cây tốt nhất cần trộn hỗn hợp tro trấu + trấu sống, xơ dừa với tỷ lệ lần lượt 60% , 15% và 25% cùng với 100g - 200g phân lân để có nguồn phân dự trữ. Rắc vôi quanh chậu rồi đổ đất trồng vào ⅔ chậu. Thông thường, người ta sẽ bỏ 1 ít sỏi ở bên dưới để giúp cây thoát nước, giúp rễ cây được thông thoáng hơn.

- Chọn chậu trồng cây: nên chọn loại chậu tốt vì chúng ta sẽ sử dụng chúng lâu dài, chọn loại chậu vừa phải với kích thước cây, có lỗ bên dưới để cây thoát nước.

- Quy trình trồng như sau:

 • Bước 1: Lót một ít sỏi vào bên dưới đáy chậu, việc này để cho phần đáy chậu thông thoáng, không bị úng nước và rễ cây có thể phát triển thoải mái.

 • Bước 2: Đổ đất vào tầm 1/3 đến gần 1 nửa chậu, đặt cây vào, cố định cho cây thằng đứng sau đó cho hết phần đất còn lại vào, nén chặt.

 • Bước 3: Tưới nước lần đầu tiên cho đẫm đất, đặt ở trong bóng râm, thoáng mát. Khi nào thấy cây ra rễ mới, có lá nón thì lúc này mới mang ra ánh sáng hay vị trí đặt cây mà bạn muốn.

- Cây kim ngân khi trồng làm nên đặt hướng đông hoặc đông nam. Vì:

 • Hướng đặt cây kim ngân dựa theo Hậu thiên bát quái: các bạn cũng đã biết phong thủy có nhiều trường phái nhưng những y cứ lý luận cốt lõi trong phong thủy học luôn là gốc rễ được các trường phái phong thủy công nhận. Một trong số những y cứ lý luận cơ bản được giới phong thủy công nhận chính là bát quái mà cụ thể hơn là Tiên thiên bát quái và Hậu thiên bát quái. Theo Hậu thiên bát quái thì cung Chấn ở phương Đông thuộc hành mộc và cung Tốn ở hướng Đông Nam thuộc hành Mộc. Hai hướng này rất phù hợp để đặt các vật phong thủy mang thuộc tính mộc như cây phong thủy đặc biệt là các cây phong thủy có thuộc tính mộc như cây kim ngân, cây kim tiềncây ngũ gia bì, …
 • Hướng đặt cây kim ngân dựa theo cung tài lộc: trong phong thủy học dựa theo bát quái thì có 9 cung phong thủy là cung tài lộc, cung quan lộc, cung tình duyên, cung gia đạo, trung cung, cung quý nhân, cung tử tức, cung học thức, cung danh vọng. Các bạn có thể đặt cây theo vị trí các cung này để giúp phát huy tác dụng của cây phong thủy. Cụ thể, cây kim ngân là cây mang lại tài lộc cho gia chủ nên mọi người thường đặt ở cung tài lộc để cây phát huy tối đa công dụng của nó. Hướng cung tài lộc trong bát quái là hướng Đông Nam.

Ý NGHĨA

 1. Trong cuộc sống:

       - Theo Nghiên cứu của NaSa thì cây kim ngân là thuộc top những loại cây lọc không khí tốt nhất, nó chuyển hóa các chất thải gây hiệu ứng nhà kính thành oxy, chi tiết cây kim ngân có khả năng lọc các loại khí thải:

 •         Xylene, Formaldehyde:  là các khí thải của xe hơi, xe gắn máy, các khí thải của ngành nhựa, đồ da, keo, sơn… Cây kim ngân có thể lưu trữ và làm giảm các chất này trong không khí phạm vi bán kính 5m
 •         Amoniac: Đây là khí thải của các chất như thuốc lá các bộ phận linh kiện máy móc, khói thuốc lá đây là chất ô nhiễm gây đau ngực, khó thở, sưng phổi và gây ung thư phổi rất cao.
 •         Ngoài ra cây kim ngân còn có khả năng làm giảm các chất benzen, Trichloroethylene có trong không khí
 •         Ngoài ra cây kim ngân còn có tác dụng đuổi muỗi

2. Trong  phong thuỷ:

- Theo phong thuỷ phương đông cây kim ngân có ý nghĩa là tài lộc, là tiền tài… Theo đó thì những cây kim ngân sẽ mang lại may mắn, tài lộc, cho người trồng nó. Đặc biệt đối với người kinh doanh thì khi trồng một cây kim ngân để hoạt động tiền tệ sẽ trở lên dễ dàng hơn, tình hình tài chính sẽ thuận buồm xuôi gió.

- Cây kim ngân thường có 5 chiếc lá trên 1 cành tượng trưng cho 5 mệnh trong phong thủy là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ cây không những khiến bạn cân bằng phong thủy trong sự sống tạo nên một không gian hài hòa nhất.

 •        Thân màu nâu, kích thước lớn chiếm tới 50% diện tích của cả cây. Vì vậy rất hợp với mệnh thổ, mệnh kim (thổ sinh kim).
 •        Tán lá  rộng, màu xanh mướt tượng trưng cho mệnh mộc. Do vậy, cây sẽ hợp với ai mang mệnh mộc, hỏa (mộc sinh hỏa).
 •        Hai mệnh còn lại là mệnh hỏa và thủy đều tương sinh với đặc điểm của cây. Bởi hỏa sinh thổ, thủy sinh mộc.
 •        Đó cũng là lý do tại sao cây kim ngân lại được ưa chuộng đến vậy. Đặc điểm cấu tạo từ thân tới lá cũng đã mang lại sự hài hòa cho tất cả các mệnh trong ngũ hành.

TÁC DỤNG

- Cải thiện sức khoẻ, làm sạch không gian sống: cây giúp cung cấp oxi, thanh lọc không khí xanh sạch hơn. Ngoài ra, còn công dụng phủ xanh không gian sống, trang trí làm đẹp cho không gian nội thất nhà ở.

- Cây kim ngân để bàn mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ nên thường được dùng làm quà tặng, trang trí nội thất, đặt ở bàn làm việc, bàn học,… 

 

0.0 0
Viết đánh giá của riêng bạn Đóng
 • chỉ có thành viên mới được trả lời
*
*
 • Xấu
 • Xuất sắc
 • Xấu
 • Xuất sắc