Tìm kiếm

Cây Kim Tiền

- Cây kim tiền (cây kim phát tài) có tên khoa học là Zamioculcas zamiifolia, đây là loài cây khóm (bụi) có lá mướt, thân mập từ gốc đến thân, bộ rễ chùm, không cần ánh sáng mạnh, dễ trồng trong nhà. Đặc biệt cây thích hợp trồng trong môi trường đất khô cạn không cần tưới nước nhiều. Theo phong thuỷ cây kim tiền đem lại tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ, , tiền bạc lúc nào cũng nhiều như đúng tên gọi của nó. Nơi chúng được phát hiện ra đầu tiên trên thế giới là tại miền Đông Châu Phi xa xôi.
70.000 đ
i h
Giao đến
*
*
Hình thức vận chuyển
Hình thức
Ngày giao hàng
Phí Ship
Không có tùy chọn giao hàng nào

- Cây kim tiền (cây kim phát tài) có tên khoa học là Zamioculcas zamiifolia, đây là loài cây khóm (bụi) có lá mướt, thân mập từ gốc đến thân, bộ rễ chùm, không cần ánh sáng mạnh, dễ trồng trong nhà. Đặc biệt cây thích hợp trồng trong môi trường đất khô cạn không cần tưới nước nhiều. Theo phong thuỷ cây kim tiền đem lại tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ, , tiền bạc lúc nào cũng nhiều như đúng tên gọi của nó.

NGUỒN GỐC

Thực chất, cây kim tiền có nguồn gốc thuộc cây của vùng có khí hậu nhiệt đới lâu năm. Nơi chúng được phát hiện ra đầu tiên trên thế giới là tại miền Đông Châu Phi xa xôi.Kim tiền là loài cây mọc thành từng bụi, trong môi trường tự nhiên, cây có thể đạt đến độ cao từ 30-100 cm. Hình dáng cây kim phát tài được tạo thành từ một tập hợp các nhánh lá.

CÁCH TRỒNG

- Không nên trồng cây trên đất thịt, đất có mật độ đặc sẽ giữ nước khiến rễ cây thối khiến lá vàng úa. Nên thay đất khoảng 3 tháng 1 lần.

- Nên trồng đất có độ mùn xốp, thoát nước tốt. Trộn với mùn trấu, xỉ than tổ ong nghiền nhỏ tạo độ thông thoáng cho đất. Sử dụng các loại đất vi sinh có bán tại cửa hàng cây cảnh giúp tối ưu tốt cho cây mà không tốn nhiều công chăm sóc.

- Vị trí dặt cây vô cùng quan trọng, vừa đảm bảo hài hoà về mặt phong thuỷ, vừa đảm bảo đủ ánh sáng cho cây và điều kiện sinh trưởng tốt.

- Các vị trí nên đặt cây kim tiền bạn nên tham khảo:Đặt cây tại tiền sảnh, đại sảnh: Đối với các toà nhà văn phòng hay nhà mặt phố có không gian rộng và nhiều ánh sáng giúp cây hấp thụ, quang hợp, đón tài lộc cho toà nhà. Đặt chậu kim tiền cỡ đại trên bệ cao phía Đông, quẻ chấn thuộc mệnh Mộc, cung Đông Nam quẻ Tốn mệnh Mộc là vị trí đẹp hợp phong thuỷ.

 • Đặt cây tại bàn làm việc: Dân văn phòng, kinh doanh liên quan đến tiền bạc , thăng quan tiến chức rất ưu chuộng đặt chậu cây kim tiền cỡ nhỏ với mong muốn công việc trôi chảy thuận lợi thăng quan tiến chức.
 • Đặt cây tại cửa sổ ban công: Giúp điều hoà không khí, trang trí nội thất đẹp hiện đại.

- Lưu ý: Kim tiền dương khí mạnh làm mất cân bằng âm dương nên tuyệt đối không đặt chậu cây trong phòng ngủ. Phòng ngủ cần trung hoà âm dương để không ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ.

CÁCH CHĂM SÓC

- Cần chú ý các yếu tố sau để cây trở nên khoẻ mạnh:

 1. Nước: Tưới nước ít để không khiến cây bị thối rễ, vàng và rụng lá. Một tuần tưới phun sương 1 lần, không tưới đẫm. Khoảng 4-5 tuần sau mang ra tưới ướt đẫm, dợi ráo nước rồi mang vào. Cây trồng ngoài sáng, tiền sảnh thì thời gian tưới ngắn hơn so với trong nhà.

 2. Dinh dưỡng: Chọn loại đất tới xốp trộn với phân lân + mùn cưa hoặc xỉ than ổ ong nghiền vụn trộn tơi lên rồi cho vào chậu đê trồng nhằm cung cấp dinh dưỡng cho cây phát triển. Khi cây ra nhánh có hể bón thúc bằng cách sử dụng phân NPK. Bón cách gốc 10cm tránh sót gây chết cây

 3. Ánh sáng: Sống được cả trong môi trường thiếu ánh sáng và mạnh ánh sáng. Tuy nhiên, không để cây bị ánh mặt trời chiếu trực tiếp trong thời gian dài. Cây bị vàng cung có thể là thiếu ánh sáng nên hãy đưa cây ra cửa sổ để hấp thụ quang hợp tốt hơn.

 4. Nhiệt độ + độ ẩm: Nhiệt độ tối ưu từ 25 đến 27 độ C. Cây vàng rụng lá khi nhiệt độ dưới 18 độ C và có thể rơi vào trạng thái ngủ đông tức không phát triển nhưng cũng không chết. Dưới 5 độ C thì cây không sống được. Dù ở độ ẩm cao hay thấp thì cây vẫn phát triển tốt

* CHÚ Ý:

- Trong cây kim tiền chứa nhiều chất canxi oxalate loại chất thường có trong dưa chuột khoai tây, khoai sọ. Đây là chất gây ngứa khi vô tình ăn phải tuy không ảnh hưởng đến sức khoẻ nhưng cần lưu ý tránh để dây vào người và không để trẻ em hay động vật tiếp xúc với cây.

Ý NGHĨA

- Theo phong thuỷ cây kim tiền có thân vươn cao, lá xanh hướng lên trên ý nghĩa như bàn tay hứng lộc trời cho, tức là tiến lên, đi lên, tiền bạc lúc nào cũng nhiều. Do đó đem lại tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ như đúng tên gọi của nó.

- PHONG THỦY

- Bản chất và ý nghĩa của loài cây này mang lại may mắn và thịnh vượng nên phù hợp hầu hết tất cả các mệnh. Chỉ cần lưu ý một vài chi tiết sau để vượng phong, thịnh vượng tốt nhất:

 • Người mệnh Mộc, Hoả: Những người mệnh này là người phù hợp để trồng cây này nhất. Bởi theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh hoả là điều tuyệt vời.
 • Người mệnh Thổ: Thổ là đất nuôi cây phát triển, nên chọn chậu cây hoặc bình màu đỏ, hồng cam hoặc tím là màu Hoả để bổ trợ tương sinh.
 • Người mệnh Kim , Thuỷ: theo phong thuỷ nên chọn chậu cây màu trắng, hoặc vàng là màu tương trợ tốt. Hơn nữa màu giải hạn của mệnh Kim là màu xanh mộc (xanh lá cây), vì vậy người trồng kim tiền mang ý nghĩa giải hạn, cân bằng cuộc sống và mang lại sức khoẻ tốt => Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc.

TÁC DỤNG

- Cải thiện sức khoẻ, làm sạch không gian sống: cây giúp cung cấp oxi, thanh lọc không khí xanh sạch hơn. Ngoài ra, còn công dụng phủ xanh không gian sống, trang trí làm đẹp cho không gian nội thất nhà ở.

- Làm quà tặng ý nghĩa, thường được làm quà tặng mừng tân gia, khai trương cửa hàng vì có ý nghĩa chúc gia chủ gặp nhiều may mắn, làm ăn thuận lợi, thuận buồm xuôi gió, phú quý tiền bạc rủng rỉnh.

 

0.0 0
Viết đánh giá của riêng bạn Đóng
 • chỉ có thành viên mới được trả lời
*
*
 • Xấu
 • Xuất sắc
 • Xấu
 • Xuất sắc