Tìm kiếm

Chả ram tôm tươi Nha Trang

Chả ram tôm tươi Nha Trang hương vị truyền thống. Được chọn lọc và làm từ các nguyên vật liệu tươi ngon, sạch sẽ nhất theo công thức gia truyền. Thành phần Tôm thịt trên 80% khối lượng thành phẩm. Đơn vị : 1Kg
SKU: AT_CHA_0003
LIÊN HỆ SHOP: Aimuatuiban.vn
Giá cũ: 180.000 đ
170.000 đ
i h
Ngày giao hàng: 1-3 days

Chả ram tôm tươi là một món ăn được rất nhiều người việc ưa thích, không chỉ là một đặc sản của việt Nam mà còn rất nhiều người nước ngoài biết đến. 

Hương vị truyền thống - Cam kết thành phần Tôm - Thịt trên 80% khối lượng thành phẩm.

Nguyên liệu làm cả ram

- Thịt lợn vai xay: 3 lạng

- Trứng 3 quả

- Hành lá 2 cây

- Bánh tráng nem 2-3 chiếc

- Nước mắm, hạt tiêu, trứng gà 2 quả, hành khô 2 củ, mỳ chính, dầu ăn, muối

- Cà rốt 1 củ

- Hành tây 1 củ

- Mộc nhĩ ngâm rửa sạch: 50g

- Miến rong ngâm mềm: 50 g

- Nấm hương ngâm nở rửa sạch: 50g

- Su hào 1 củ  hoặc giá đỗ (bạn có thể thay bằng củ đậu tùy khẩu vị)

- Rau ăn kèm : xà lách, rau mùi và các loại rau thơm khác.

Cách làm chả ram:

Bước 1:

- Hành tây thái nhỏ, cà rốt, xu hào gọt vỏ thái sợi.

- Miến ngâm nước cho mềm ra rồi cắt nhỏ, hành lá cắt nhỏ phần lá.

- Phần củ dập và thái nhỏ trộn vào với nhân để làm cho thơm hơn.

- Nấm hương ,mộc nhĩ ngâm nước ngón bỏ chân, rửa thật sạch rồi thái nhỏ.

Bước 2: Cho cà rốt, su hào, hành tây các loại rau vào bắt chỉ để lại mộc nhĩ và nấm hương, sau đó cho một chút muối vào, muối sẽ giúp hút bớt nước ở rau củ (có thể thay bằng dầu ăn nhé) đảo đều. Bóp chặt bỏ phần nước. Sau trộn đều thịt với tất cả các nguyên liệu trên, cho thêm 1 chút hạt tiêu, nước mắm,mỳ chính, ướp nhân chả ram trong 5-10 phút để nhân được thấm đều gia vị. Đập trứng vào vào trộn đều cho thấm đều nhân, tuy nhiên đừng cho quá nhiều trứng không nem sẽ bị ướt.

Bước 3: cuốn chả ram. Pha 1 thìa giấm ăn để chả ram giòn hơn, 1 thìa đường hoặc một chút bia hoặc 1 chút kẹo đắng để nem vàng hơn (với một chút nước lọc để phết lên bề mặt bánh đa trước khi cuốn để bánh đã mền ra, đồng thời khi rán nem sẽ vàng và giòn hơn).

Cho nhân vào và gói, không nên cho quá nhiều nhân khi rán chả ram ré dễ vị vỡ, gấp 2 mép rồi cuộn kín. Không nên cuộn quá chặt để chả ram có độ xốp khi rán, và không vị bục vỡ. Cuộn chả ram rồi ướp vào tủ lạnh 15-20 phút.

Bước 4: Đun sôi dầu ăn, sau đó giảm nhỏ lửa, cho chả ram vào và chiên đến khi chả ram vàng và giòn là được. Bỏ chả ram ra đĩa dùng giấy thấm dầu để hút bớt phần dầu ăn thừa đi.

Bước 5: Cách pha nước chấm. Dập tỏi băm nhỏ, ớt thái nhỏ cho vào bát. Tiếp theo thêm chanh hoặc1 chút giấm ăn, đường, nước mắm, và nước ấm theo tỉ lệ 1 chua- 1 ngọt – 1 mắm- 4 nước (tùy vào khẩu vị của bạn để tùy chỉnh).

Vậy là đã hoàn thành xong món chả ram thơm ngon đúng điệu của người Việt

Cách làm chả ram khá đơn giản, nên không chỉ những ngày lễ tết, mà trong các dịp gia đình sum hợp hay bữa ăn gia đình đều được mọi gia đình yêu thích.