Tìm kiếm

Chuối chát (Chuối xanh)

Chuối chát có vị chát dễ chịu và không ngọt như các giống chuối khác. Tuy nhiên, chuối chát lại là nguyên liệu được sử dụng đi kèm trong rất nhiều món ăn để làm dậy vị như các món gỏi, cuốn. Tuy chỉ là một loại rau ăn kèm nhưng chuối chát lại rất có ích trong việc chữa trị các bệnh cảm sốt và sỏi thận.
SKU: RGV0022
LIÊN HỆ SHOP: HOA MÀU 24H
    35.000 đ
    i h
    Ngày giao hàng: Trong ngày

    Chuối chát là nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon, và là loại quả rất quen thuộc với mỗi người Việt. Chuối chát non có vỏ màu xanh, ruột và hạt màu trắng, khi chín, vỏ chuyển vàng và hạt có màu đen.

    Chuối chát non thường được dùng để chế biến các món như: Làm gỏi, um cá, nấu canh... hoặc ăn sống kèm với các món rau, thịt,...

    Còn chuối chát chín thì thường được phơi khô, ngâm rượu làm thuốc để hỗ trợ chữa một số bệnh rất tốt, đặc biệt là bệnh về xương khớp.