Tìm kiếm

Hạt Giống Rau Mầm Tân Tây Lan Trang Nông

Tỷ lệ nảy mầm cao Ngâm hạt từ 3 – 4 giờ, ủ hạt 12 giờ ở nhiệt độ 25 – 30oC Lượng giống gieo trong khay nhựa 32 x 25cm: 25 – 30 g Đặt khay nơi có nhiệt độ mát, có mái che mưa và nắng Thời gian bắt đầu thu hoạch: 04 ngày sau gieo Năng suất: 250 – 270 g rau mầm/khay. Đóng gói 100g/gói
25.000 đ
i h
Giao đến
*
*
Hình thức vận chuyển
Hình thức
Ngày giao hàng
Phí Ship
Không có tùy chọn giao hàng nào

Rau mầm là nguồn chất xơ tự nhiên. Chất xơ giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh, và giúp cho chúng ta cảm giác no trong các bữa ăn. Việc ăn nhiều chất xơ cần thiết trong chế độ ăn uống có lợi cho sức khỏe và giảm rủi ro bị táo bón. Chất xơ giúp tiêu hóa thức ăn dễ dàng. Và rau mầm Tân Tây Lan là một trong những loại hạt rau mầm được CityFarm chúng tôi cung cấp cho khách hàng với giá thành tương đối rẻ và chất lượng đảm bảo trên thị trường.

Thông tin về hạt giống rau mầm Tân Tây Lan:

– Ngâm hạt từ 3 – 4 giờ, ủ hạt 12 giờ ở nhiệt độ 25 – 30oC

– Lượng giống gieo trong khay nhựa 32 x 25cm: 25 – 30 g

– Đặt khay nơi có nhiệt độ mát, có mái che mưa và nắng

– Thời gian bắt đầu thu hoạch: 04 ngày sau gieo

– Năng suất: 250 – 270 g rau mầm/khay.

– Đóng gói 100g/gói

– Đặc tính: thân to, rất giòn, hăng, cay, nồng dùng với món thịt chiên hoặc xào, sashimi, canh hải sản…

– Có 2 loại thân tím và trắng

>>> Tham khảo thêm: Hạt giống thủy canh

Hướng dẫn gieo trồng rau mầm Tân Tây Lan tại nhà:

Bước 1: Ngâm hạt

– Hạt giống mua về đem rửa sạch ngâm nước ấm (45÷500C) trong thời gian 2÷5h (tùy loại hạt: hạt dày vỏ sẽ ngâm lâu, hạt mỏng vỏ ngâm thời gian ít hơn).

– Ngâm hạt giống để sau khi ngâm ta có thể dẽ dàng loại bỏ được các loại hạt lép, hạt sâu. Sau đó vớt ra để ráo. Mục đích của việc để ráo hạt là giúp bạn dễ dàng khi gieo.

Bước 2: Làm giá thể

– Khay xốp cho giá thể vào trải dày khoảng 2÷3cm. Làm cho bề mặt được bằng phẳng để tránh bị dồn hạt lại khi gieo. Sau đó bạn phun nước cho ướt giá thể. Trải giấy thấm đều lên trên bề mặt giá thể và phun nước lần 2.

Bước 3: Gieo hạt

– Gieo hạt giống bằng tay đều lên bề mặt giá thể. Mật độ gieo sẽ tùy thuộc vào loại hạt giống, nhưng trung bình khoảng 10gr hạt / 40cm2 bề mặt giá thể là hợp lý.
Tưới phun nhẹ lại một lần nữa. Dùng một tấm bìa cứng đậy bề mặt của khay lại trong 2 ngày.

Bước 4: Chăm sóc cây

– Sau 2 – 3 ngày lúc này hạt nảy mầm đều, chuyển khay ra nơi có nhiều ánh sáng hoặc ánh nắng nhẹ, tránh ánh sáng trực tiếp và mưa trực tiếp lên cây.

– Tưới nước mỗi ngày bằng bình phun sương, hoặc dinh dưỡng thủy canh nếu trồng rau mầm bằng phương pháp thủy canh ngày 2 lần buổi sáng sớm và buổi chiều mát, tưới phun sương đều trên mặt khay để cây nhận được đủ nước.

Bước 5: Thu hoạch

– Sau khi trồng 3-7 ngày có thể thu hoạch tùy vào từng loại giống rau mầm bạn trồng

– Dùng kéo cắt vào sát gốc cây rau mầm (hoặc nhổ rau lên khỏi mặt đất, sau đó dùng kéo cắt bỏ rễ). Rửa lại bằng nước sạch và có thể sử dụng được ngay.

0.0 0
Viết đánh giá của riêng bạn Đóng
  • chỉ có thành viên mới được trả lời
*
*
  • Xấu
  • Xuất sắc
  • Xấu
  • Xuất sắc