Kết quả tìm kiếm
Nhóm mặt hàng
  Danh mục Close

  Nấm Kim Châm

  Nấm kim châm có hương vị ngọt mềm thanh nhẹ, rất ngon, phù hợp nhiều khẩu vị, nấm kim châm có thể kết hợp xào, nấu canh, súp, ăn lẩu.
  LIÊN HỆ SHOP: RAU CỦ QUẢ SẠCH 24H
  21.000 đ
  i h
  Dự kiến giao: Trong ngày

  Nấm Kim châm có hình giá đậu nhưng với kích thước lớn. Mũ nấm lúc còn non có hình câu hay hình bán cầu, về sau chuyển sang dạng ô. Mũ nấm có màu vàng ở giữa có màu vàng thẫm hơn. Cuống có màu trắng hay vàng nhạt, nửa dưới có màu nâu nhạt.

  Trong nấm kim châm chứa nhiều kẽm và kali nên rất hiệu quả với người già và bệnh nhân bị tăng huyết áp. Loại nấm này cũng chứa chất có khả năng chống ung thư rất hiệu quả.

  Nấm kim chân còn có tên gọi khác như câu khuẩn, phác cô, kim cô…, là một trong các loại nấm có giá trị dinh dưỡng rất cao. Ước tính trong 100 g nấm kim châm khô có chứa hơn 31 g protid và 6 g lipid. Nó còn chứa nhiều loại vitamin như B1, B2, C, E, PP và các acid amin cần thiết cho cơ thể, trong đó đặc biệt nấm kim châm có nhiều lysine (hàm lượng cao gấp 2 lần  so với nấm mỡ), rất cần thiết cho sự  sinh trưởng, tăng chiều cao và trí lực ở trẻ em.

  Nhìn chung, nấm kim châm rất tốt với cho trẻ em độ  tuổi phát triển, những người bị  suy dinh dưỡng, thiếu máu, thể chất hư nhược hoặc bị bệnh tăng huyết áp, rối loạn lipid trong máu, chứng béo phì, bệnh nhân tiểu đường, ung thư… Tuy vậy, theo Đông, nấm kim châm có vị ngọt, tính mát nên những người bị  tỳ vị hư nhược, hay đầy bụng, đại tiện lỏng, nát, chậm tiêu, thì không nên sử dụng.