Ngon hơn khi uống lạnh. Mỗi lần uống 30ml – 40ml (tương đương 2.5 – 3.5 muỗng ăn canh) cho thêm ít nước đá nhuyễn. Ngày 2 lần, uống sau bữa ăn. Uống nguyên chất 30ml
Được gọi với nhiều cái tên khác nhau: Cây húng lũi, cây húng nhủi, cây húng dũi, cây húng láng, ... mùi thơm đặc trưng thường được dùng làm rau sạch, gia vị, ăn sống, chế biến với nhiều món ăn, ngoài ra cây còn được sử dụng để chế biến thành nhiều loại thảo dược chữa bệnh, xua đuổi muỗi.
Mồng tơi là một trong những loại rau lá xanh bổ dưỡng và phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày. Rau mồng tơi chứa ít calo và chất béo nhưng lại đồng thời chứa một lượng lớn các vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và chất xơ