Măng là các cây non mọc lên khỏi mặt đất của các loài tre. Măng tươi là một món ăn rất ngon, giàu chất dinh dưỡng. Măng tươi chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cũng như nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như sắt, phốt pho, canxi, protein thực vật. Đặc biệt, măng tươi có hàm lượng chất xơ cao, rất tốt cho hệ tiêu hóa, lại có thể phòng chống táo bón, rất thích hợp với người muốn giảm béo. Với vị đăng đắng, ngọt hậu và thơm giòn đặc trưng, măng tươi được dùng để kết hợp với khá nhiều các loại nguyên liệu khác để tạo nên những món ăn ngon hấp dẫn, được nhiều người yêu thích. Từ các món xào, món kho, hầm hay canh,… có thêm măng tươi góp mặt đều mang lại hương vị đặc trưng lôi cuốn. Măng tươi cũng chứa nhiều loại vitamin nhưu: A, C, B1, B2, chất xơ và các khoáng chất… nên rất tốt cho sức khỏe.
Nấm Bào Ngư Trắng là loại nấm có giá trị dinh dưỡng rất cao. Nấm có vị ngọt, chứa nhiều protein có chất lượng rất cao, có thể so sánh với thịt động vật.
Nấm đùi gà còn được gọi là nấm bào ngư Nhật. Nó là loại nấm thuộc họ bào ngư lớn nhất, với hàm lượng dinh dưỡng cao, thân nấm dài, màu trắng, to giống như đùi gà nên còn có tên gọi là nấm đùi gà.
Được gọi với nhiều cái tên khác nhau: Cây húng lũi, cây húng nhủi, cây húng dũi, cây húng láng, ... mùi thơm đặc trưng thường được dùng làm rau sạch, gia vị, ăn sống, chế biến với nhiều món ăn, ngoài ra cây còn được sử dụng để chế biến thành nhiều loại thảo dược chữa bệnh, xua đuổi muỗi.
Mồng tơi là một trong những loại rau lá xanh bổ dưỡng và phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày. Rau mồng tơi chứa ít calo và chất béo nhưng lại đồng thời chứa một lượng lớn các vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và chất xơ
Rau Muống là nguồn cung cấp vitamin và dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe. Ăn rau muống tốt cho hệ tiêu hóa, tim mạch, ngăn ngừa tiểu đường, điều trị thiếu máu hay tăng cường hệ miễn dịch một cách hiệu quả.